FashionShow : Vatanika, Rich Freedom
Brand : Vatanika
Venue : Park Nailert Hotel
Date/Time : 27 September 2011, 18.30

Vatanika, Rich Freedom

Photo by Banhan

“วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา” เปิดตัวแบรนด์แฟชั่น VATANIKA” ในแฟชั่นโชว์เต็มรูปแบบ เปิดตัวคอลเลคชั่น “Rich Freedom” เสื้อผ้าและเครื่องหนังในธีม A fusion of the exotic, Irresistible and Sophisticated บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของแบรนด์ Vatanika ผ่านการฉายวิดีโอแคมเปญ  ร่วมด้วยนางแบบชั้นนำมากมาย งานปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จัดขึ้นในรูปแบบ Invitation Only ภายในงานมีการเสิร์ฟคานาเป้ จากร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรู “เกนจิ” และไวน์ชั้นดีจาก “Ambrose” โดยหลังจากจบแฟชั่นโชว์จะมีเอ็กซ์คลูซีฟพรีเซลส์เสื้อผ้าและเครื่องหนัง ซึ่งสามารถสั่งจอง และซื้อสินค้าก่อนใคร

Click here to Google Photo Gallery

ภายในงานจัดในรูปแบบ PHOTO GALLERY ของนางเอกและเซเลบริตี้สาวสวยระดับ A List 7 ท่านของเมืองไทย ได้แก่ หมิว-ลลิตา ศศิประภา, แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, เล็ก-ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร, แพท-พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร, เอเลี่ยน-กัญญณัท บำรุงพงษ์ และ เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์ ถ่ายทอดเสื้อผ้าคอลเลคชั่น Rich Freedom ของ Vatanika ได้อย่างสง่างาม ร่วมด้วยนางแบบแถวหน้าของเมืองไทย บี – น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, โย ยศวดี, ซินดี้ สิรินยา, แอมป์ สุทธิกานต์, ซาร่า บอลล์ และ ซินดี้ – สิรินยา บิชอพ ที่มาในชุดฟินาเล่สุดหรูตัดเย็บมือทั้งชุด ด้วยหนังแกะทั้งตัวประดับลูกไม้ฝรั่งเศสและผ้าชีฟอง โดยมีเซเลบริตี้รับเชิญ อาทิ นภดนัย ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, วรสุดา แพ่งสภา, พลวุฒิ โพธิรัตนังกูร, ศักดิ์ชัย กาย, วรสุดา แพ่งสภา, ลีลา สุนทรวิเนตร์, จิตติมา วรรธนะสิน, วรรณพร – อภิชัย โปษยานนท์, แพร วัชราภัย และ วิชดา สีตกะลิน ร่วมงานด้วย ณ โรงแรมสวิสโซเทล นายเลิศ ปาร์ค

วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์แบรนด์ Vatanika กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ว่า หลังจากเรียนจบในระดับ Diploma in Art & Designs จากมหาวิทยาลัย Central Saint Martins ต่อด้วยศึกษาต่อในสาขาเกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้าผู้หญิง (Womenswear) ที่ London College of Fashion ในระหว่าง 2 ปีกับการออกแบบเสื้อผ้า ตนได้มีโอกาสร่วมงานออกแบบกระเป๋าให้บริษัทต่างๆ และได้ย้ายมาศึกษาต่อทางด้าน Product Design & Development ในมหาวิทยาลัยเดียวกัน ซึ่งทำให้เธอมีความเข้าใจถึงขั้นตอนออกแบบ การผลิต และธุรกิจทางด้านนี้มากขึ้น ก่อนที่จะเริ่มต้นสร้างแบรนด์กระเป๋าของตัวเองภายใต้ชื่อ “Vatanika” ในปี 2010 ซึ่งทำในรูปแบบ Made to Order และวางขายในเว็บไซต์ของเธอ หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี Vatanika จึงกลับมาอีกครั้งอย่างเต็มรูปแบบทั้งคอลเลคชั่นกระเป๋าและเสื้อผ้าในปี 2012

สำหรับคอลเลคชั่น ‘Rich Freedom’ วทานิกา กล่าวว่า ได้รับแรงบันดาลใจหลักจากการใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ทำให้ตนได้ค้นพบตัวตนผ่านประสบการณ์ที่พบเจอ ประสบการณ์การใช้ชีวิตอยู่อย่างอิสระเป็นต้นกำเนิดแรงบันดาลใจของคอลเลคชั่น Rich Freedom ผสมผสานด้วยความทรงจำในวัยเยาว์ ซึ่งได้รับถ่ายทอดความคิดอ่าน และรสนิยมจากคุณย่า ทำให้มีความอ่อนช้อย ละเอียดอ่อน แสดงถึงความ Femininity ที่เข้ามาบรรจบกับความอิสระ และความเด็ดเดี่ยวจากการใช้ชีวิตด้วยตนเองที่แฝงความเป็น Masculinity ถ่ายทอดผ่านทางเสื้อผ้าและเครื่องหนังแสดงถึงตัวตนของแบรนด์ Vatanika

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens