Vogue Who’s on Next
นิตยสาร โว้ก (VOGUE Thailand)
งานแฟชั่นโชว์ Vogue Who’s on Next, The Vogue Fashion Fund 2017
วันพุธ ที่ 20 กันยายน 2560 เวลา 16.00 น. ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ศูนย์การค้าสยามพารากอน

“โว้ก ประเทศไทย” ประกาศผลผู้ชนะเลิศ “VOGUE Who’s on Next, The Vogue Fashion Fund 2017” เฟ้นหาสุดยอดดีไซเนอร์ไทยปีที่ 4 เสริมศักยภาพธุรกิจแฟชั่นไทยก้าวสู่ตลาดโลกอย่างสมบูรณ์แบบ

นิตยสาร โว้ก ประเทศไทย (VOGUE THAILAND) นิตยสารที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นนิตยสารแฟชั่นทรงอิทธิพลที่สุดเล่มหนึ่งของโลก ผู้จัด “VOGUE Who’s on Next, The Vogue Fashion Fund 2017” (โว้ก ฮูวส์ ออน เน็กซ์, เดอะ โว้ก แฟชั่น ฟันด์ 2017) สุดยอดโครงการเฟ้นหาดีไซเนอร์ไทยที่มีศักยภาพทั้งด้านการออกแบบและธุรกิจ เพื่อผลักดันให้เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีศักยภาพพร้อมที่จะแข่งขันในตลาดโลกเผยโฉม 11 ผู้เข้ารอบสุดท้ายผ่านแฟชั่นโชว์เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ณ ฮอล์ ออฟ เฟม ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมประกาศผลรางวัลผู้ชนะเลิศที่จะคว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาท และสิทธิ์ในการได้รับคำปรึกษาด้านธุรกิจแฟชั่นจากผู้เชี่ยวชาญตลอดระยะเวลา 1 ปี เต็ม โดยงานนี้ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เจค็อบส์ ครีก, บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด และ แบรนด์เครื่องสำอางนาร์ส

Click here to Google Photo Gallery

คุณกุลวิทย์ เลาสุขศรี บรรณาธิการบริหาร นิตยสารโว้ก ประเทศไทย กล่าวว่า โครงการ VOGUE Who’s on Next, The Vogue Fashion Fund 2017 ได้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 โดยปีนี้มีความท้าทายมากยิ่งขึ้น เพราะเราอยากเห็นธุรกิจแฟชั่นของไทยเติบโตและแข็งแรงได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด เราจึงไม่ได้หาดีไซเนอร์ที่เก่งที่สุด แต่เราต้องการหาแบรนด์ที่มีทั้งงานดีไซน์และมีแผนการทำธุรกิจไปควบคู่กัน ซึ่งทุกแบรนด์ที่เข้ามาในโครงการจะได้รับความรู้จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ อาทิ จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล,
ชาลิสา วีรวรรณ, สธน ตันตราภรณ์, จงกล พลาฤทธิ์, วรัตดา ภัทโรดม, โสภาวดี เพชรชาติ, ฮัสซัน บาซาร์, มลลิกา เรืองกฤตยา, วรวิทย์ ศิริพากย์ และ ศุภจักร ไตรรัตโนภาส

ตลอดโครงการเหล่าดีไซเนอร์จะต้องผ่านการแข่งขันในโจทย์ต่างๆ ทั้งด้านการออกแบบ การตลาด รวมไปถึงการทำแฟชั่นโชว์ ทั้งยังได้รับความรู้จากกิจกรรม “Fashion Business Workshop” ซึ่งรวบรวมบุคลากรในวงการแฟชั่นมาให้ความรู้ด้านการวางแผนธุรกิจ การตลาด และการบริหารการเงินอย่างมืออาชีพ อีกทั้งยังได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของนิตยสารโว้กที่ไปทำความรู้จักกับแบรนด์ถึงสตูดิโอของผู้เข้าแข่งขัน และอัพเดทกิจกรรมต่างๆ ผ่าน VOGUE Who’s on Next, The Vogue Fashion Fund ซึ่งออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทาง LINE TV

สำหรับภายในงานผู้มีเกียรติทุกท่านจะได้ยลโฉมแฟชั่นโชว์ผลงานจาก 11 แบรนด์ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของโครงการ VOGUE Who’s on Next, The Vogue Fashion Fund 2017 ได้แก่ แบรนด์เสื้อผ้าสุภาพสตรี อาทิ Narong (ณรงค์) Kanapot Aunsorn (คณาพจน์ อุ่นศร) Everyday Apparels (เอวี่เดย์ แอพพาเรล) Pitchana (พีชนา) แบรนด์เสื้อผ้าสุภาพบุรุษ อาทิ Jinumo (จินอูโม่) Leisure Projects (เลเชอร์ โปรเจ็กต์ส) Takara Wong (ทาการะ วอง) และแบรนด์เครื่องประดับ อาทิ La Jewelry (ลา จิวเวลรี่) Forrest (ฟอร์เรสท์) a Pale Petal (อะ เพลเพทเทิล) และ La Orr (ละออ)

ส่วนดีไซเนอร์ผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 11 ของโครงการ แต่ละท่านล้วนคลุกคลีและมีประสบการณ์อยู่ในวงการแฟชั่นมาแล้ว ได้แก่

Narong (ณรงค์)

ดีไซเนอ์ร : ณรงค์ เกตุแก้ว

ชุดราตรีและชุดแต่งงานที่เน้นความโดดเด่นทางด้าน Craftsmanship ไม่ว่าจะเป็น งานปัก งานที่เน้นรายละเอียดสูง หรืองานลูกไม้ที่ต้องอาศัยความปราณีตพิถีพิถัน

Kanapot Aunsorn (คณาพจน์ อุ่นศร)

ดีไซเนอร์ : คณาพจน์ อุ่นศร

คอนเซ็ปต์แบรนด์คือ Street Couture โดยนำเอาวัสดุและวิธีการผลิตผ้าชั้นสูงที่ต้องใช้ความละเอียดมาผลิตบนงานออกแบบ Ready to wear ที่สามารถสวมใส่ได้จริง หลากหลายโอกาสในชีวิตประจำวัน

Everyday Apparels (เอวี่เดย์ แอพพาเรล)

ดีไซเนอร์ : ชนาภัทร กฤติยานนท์

เสื้อผ้าสไตล์ มินิมัล ที่ผู้หญิงสามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส และบ่งบอกถึงการเป็นผู้หญิงที่สมัยใหม่มี ความมั่นใจ และมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง

Pitchana (พีชนา)

ดีไซเนอร์ : พีชนา เอกชัย

เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจเซ็กซี่น่าค้นหา ที่คงความโก้หรูในแบบฉบับของตัวเอง
การออกแบบเน้นสรีระของผู้หญิงด้วยการนำเส้นโค้งเว้าของเรือนร่างมาผสมผสานกับการดีไซน์ ที่มีความปราณีตละเอียดอ่อน

Jinumo (จินอูโม่)

ดีไซเนอร์ : จิน ธรรมโชติ

เสื้อผ้า creative menswear ที่มีคาแรกเตอร์ของแบรนด์สไตล์ Dark Wear และ Avant Garde ความโดดเด่นของเสื้อผ้าคือการผสมผสานวัสดุที่น่าสนใจไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะการใช้หนังร่วมกับผ้าซึ่งสามารถพบเห็นได้ในทุกคอลเลคชั่นในรูปแบบและเทคนิคที่แตกต่างกันออกไป

Leisure Projects (เลเชอร์ โปรเจ็กต์ส)

ดีไซเนอร์ : ณัฐพล กนกวลีวงศ์

เสื้อผ้าที่มีความเป็น เลเชอร์ แคชชวล คือ มีความสนุกสนาน ผ่อนคลายและเป็นกันเองเหมาะสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นลายปัก หรือลายพิมพ์ที่นำมาผสมผสานอย่างทันสมัยและดูน่าสนใจ

Takara Wong (ทาการะ วอง)

ดีไซเนอร์ : ฐกร วรรณวงษ์

ปรัชญาของแบรนด์ที่เกิดจากแนวคิด “การลองผิดลองถูก” Takara Wong เชื่อว่า ความไม่สมบูรณ์แบบเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างแท้จริง และนั่นคือเหตุผลที่แบรนด์ได้ให้ความสำคัญกับผู้ที่อยู่อีกมุมของสังคม และจิตวิญญาณอันเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็น วัฒนธรรม และดนตรีในแบบต่างๆ

La Jewelry (ลา จิวเวลรี่)

ดีไซเนอร์ : ศศิวิมล ชัยดรุณ

เครื่องประดับของ ลา จิวเวลรี่ เกิดขึ้นจากความตั้งใจในการนำเสนอความงามรูปแบบใหม่ให้กับ เครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ ต่างหู และแหวน โดยใช้วัสดุหลักเป็นแก้วที่ภายในบรรจุน้ำ เมื่อแสงไฟ หรือ แสงแดดส่องผ่านจะมองเห็นเงาสะท้อนของแสงผ่านน้ำที่สวยงาม ไม่เหมือนใคร และ เมื่อแสงอาทิตย์ ส่องผ่านผิวน้ำที่องศาหนึ่ง จะสามารถมองเห็นสีรุ้งได้ และนี่คือคุณค่าใหม่ ที่ถูกนำเสนอผ่านเครื่องประดับของแบรนด์

Forrest (ฟอเรสท์)

ดีไซเนอร์ : จุฑามาศ ภัคกิตติรัฐ

แบรนด์นาฬิกาที่ดีไซน์ด้วยการนำวัสดุจากธรรมชาติเข้าไปอยู่ในงานออกแบบ โดยผลงานมีตั้งแต่นาฬิกาหน้าปัดมอสส์ ตัวเรือนนาฬิกาที่เป็นเอกลักษณ์ ไปจนถึงการนำแผ่นหินและวัสดุธรรมชาติอื่นๆ มาทำเป็นกระเป๋าในสไตล์โมเดิร์น มินิมัล เป็นผลงานที่ได้สัมผัสวิถีจากธรรมชาติแท้จริง พร้อมสื่อสารตัวตนของ แบรนด์ที่ชัดเจน

a Pale Petal (อะ เพล เพทเทิล)

ดีไซเนอร์ : ชวิกา ศรีสวน

กระเป๋า ‘ผ้าอัดพลีต’ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจากการออกแบบให้กระเป๋าไม่ใช่เป็นเพียงเครื่องประดับแต่เป็นผลงานศิลปะร่วมสมัยที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยดีไซน์กระเป๋าที่เข้ากับเทรนด์ปัจจุบันพร้อมกับการใช้งานที่ตอบโจทย์ชีวิตของคนเมือง

La Orr (ละออ)

ดีไซเนอร์ : สุพัจนา ลิ่มวงศ์

เครื่องประดับจาก La Orr นำเสนอคุณค่าด้านการออกแบบและพัฒนาสินค้าจากวัฒนธรรมท้องถิ่นเพื่อสะท้อนความแตกต่างให้กับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสินค้าที่มีคุณค่าและ ดึงเอาเสน่ห์ของหัตถกรรมดั้งเดิมสู่ความทันสมัยด้วยการผสมผสานวัสดุในรูปแบบเฉพาะตัวที่ใช้ผ้าไหมเป็นวัสดุหลัก

ร่วมติดตามผลการประกาศผลรางวัลผู้ชนะเลิศจากโครงการ “ VOGUE Who’s on Next, The Vogue Fashion Fund 2017” ได้ที่ www.vogue.co.th และ LINE TV หรือ #voguewhosonnext2017

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial