FashionShow : Wallis Spring/Summer 2012
Brand :Wallis
Venue : CentralWorld
Date/Time : 28 February 2012, 18.30

Wallis Spring/Summer 2012

Photo by Banhan

ส่งตรงถึงประเทศไทยแล้วสำหรับแบรนด์ Wallis แบรนด์ระดับพรีเมียมไฮสตรีทจากสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นที่รู้จักมาตั้งแต่ทศวรรษ 1920 ด้วยสไตล์อันโดดเด่นและประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน Wallis เริ่มเปิดบูติคแห่งแรกที่อีสลิงตัน ลอนดอน โดยราฟาเอล แน็ต วอลลิส (Raphael Nat Wallis) ในปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทในเครืออาร์เคเดีย (Arcadia Group) ที่ประกอบไปด้วยแบรนด์ชั้นนำอย่าง TOPSHOP TOPMAN DOROTHY PERKINS และ Miss Selfridge มีร้านค้าแบบสแตนด์อโลนถึง 134 แห่ง และร้านค้าแบบฝากจำหน่าย 126 แห่งทั่วราชอาณาจักร สาธารณรัฐไอร์แลนด์ และยุโรป

Click here to Google Photo Gallery

Sports Luxe
Wallis เริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิด้วยคอลเล็กชั่นที่สื่อถึงความสดชื่น เบาสบาย และให้ลุคแบบมินิมัลลิสต์ ในโทนสีซอร์เบต์อันแสนหวานตัดกับสีเทาโลหะ รูปทรงของกางเกงในซีซั่นนี้ดูสบายๆ และลื่นไหล ตรงกันข้ามกับกางเกงขาตรงในซีซั่นที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง เสื้อผ้าชิ้นหลักได้แก่ เสื้อปาร์กาทำจากผ้าไหม แม็กซี่เดรสสีขาวผ่าข้าง และเสื้อผ้านิตเวอร์แบบโอเวอร์ไซส์

Sea Breeze
คอลเล็กชั่นอันสะอาดตาและสดใหม่ สอดแทรกไว้ด้วยความโรแมนติคอย่างแยบยล นอกเหนือจากซิปสีนีออนสะท้อนแสงที่ปรากฎอยู่บนเสื้อ-กางเกงแยกชุดในโทนสีเปลือกไข่แล้ว โทนสีในภาพรวมประกอบขึ้นด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แทรกด้วยสีอันอ่อนเบาของสีเขียวมินต์และสีบลัช เสื้อทูนิคแขนกุดถูกนำมาจับคู่กับกระโปรงพลีทอันแสนน่ารัก ในขณะที่กางเกงทรงพิจาม่า (คล้ายกางเกงใส่นอน) ทำจากผ้าซาตินพิมพ์ลายจับคู่มากับเสื้อนิตย์ทำจากผ้าไหม ส่วนเสื้อผ้าชิ้นสำคัญที่คุณจะขาดเสียไม่ได้คือจัมป์สูท ที่เด่นที่งานคัทเอาท์บริเวณด้านหลัง

Cairo + Nomad
โทนสีซัลเฟอร์และน้ำตาลอ่อนปรากฎอยู่เคียงข้างความสดใสของสีทอง ในช่วงเวลากลางวัน กางเกงคูล็อตต์และกางเกงขาสี่ส่วนทำจากผ้าพิมพ์ลาย สื่อให้เห็นถึงงาน tailoring แบบสบายๆ นำมาใส่กับเสื้อทูนิคประดับเลื่อมและเสื้อนิตย์ที่ประดับด้วยแถบผ้าโปร่ง ชุดกลางคืนให้อารมณ์หรูหราแบบสบายๆ ด้วยกระโปรงสีเมทัลลิคยาวจรดพื้น และเดรสผ้าไหมซึ่งเด่นที่ผ้าผูกช่วงเอวที่ได้รับการประดับตกแต่งอย่างงดงาม

Tropical Luxe
จุดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้อยู่ที่ลายพิมพ์สุดเปรี้ยว อาทิ ลายพิมพ์ดอกฮิบิสคัสที่ประดับอยู่บนกางเกงปาลัซโซ่ขาบาน หรือนำมาวางตัดกับสีเดี่ยวๆ ของกระโปรงพลีทยาวเท่าเข่า เสื้อผ้าชิ้นโปรดของเราได้แก่ แม็กซี่เดรสชายยาวไม่เท่ากันทำจากผ้ามัดย้อมในโทนสีนีออน เดรสสีเขียวมรกตเปลือยหลัง และเสื้อยืดลายดอกไม้สุดเปรี้ยว

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens

One reply on “Wallis Spring/Summer 2012”

Comments are closed.