Young Designer Section recovery – จากที่ทราบ และป้ายอันโต ว่า งานเก่าๆ ได้ถูกลบออกจากระบบ เพราะความจุไม่พอ เก่าจนถึง 2017 และผมก็หาทางแก้ไขมาโดยตลอด ซึ่งไม่ค่อยมีวิธีมากนัก ส่วนใหญ่ใช้เงินแก้ปัญหา แต่ก็มีปัญหาการเงิน

ตัวผมใช้งาน Google Drive ในการส่งงานกับลูกค้า และทีมอยู่แล้ว คือ 100กิ๊ก น่าจะ 7ร้อยบาทต่อปี และ Google One ได้แจ้งว่า สามารถรวมทุกส่วนมาร่วมกันได้คือ สามารถใช้งาน Google Photo ได้ด้วยใน 100กิ๊กนี้ (ไม่พอแน่นอน ต้องเพิ่ม)

สิ่งที่ต้องทำ มี 2 ทางเลือกคือ 1. ใส่ Plug In ที่รองรับระบบ Google Photo Gallery ซึ่งทำไม่สำเร็จ ขั้นตอนยุ่งยากซับซ้อน แม้ว่าจะมีรูปสอนประกอบ เมื่อ verify ไม่ผ่าน ก็ต้องทิ้ง เพราะใช้เวลาไปครึ่งวัน ทำ 3วันซ้อน ยังไม่รอด (กรุณาอย่าให้ผมทำต่อ แต่ถ้าช่วยมาทำให้เลย จะดีมาก) จึงมาสู่ทางเลือกที่ 2 ซึ่งทื่อด้านกว่า คือ กดลิงค์ด้านล่างนี้ แล้วจะวิ่งไปสู่หน้า Google Photo Gallery ได้เลย ข้อเสียคือ ในหน้าเว็ป ThaiCatwalk จะไม่ได้แสดงภาพรวมทั้งหมด หรือ Thumbnail (แบบนี้เลย ไม่มีภาพ) แต่จะโชว์หลังจากกดลิงค์ และในลิงค์ จะไม่ได้แสดงลำดับภาพที่ควรก่อนหลัง ฉะนั้น งานนักศึกษาของแต่ละท่าน จะไมไ่ด้กลุ่มงานของตัวเองที่ถูกต้อง ขอให้รับทราบครับ

Click here to Google Photo Gallery

ส่วนของงาน แฟชั่นวีค ก็ได้ย้ายงาน EFW, BIFW ไปสู่ Google Photo เรียบร้อย เหลือแต่งานที่ต้องกู้ ซึ่งขอเวลาหน่อย มันเป็นงานใช้เวลา และการจัดระบบแบบนี้ ถือเป็นครั้งที่ 3-4 ตั้งแต่หน้าเว็ประบบเดิมที่ไม่สวย 2006 เขียนโค๊ดเอง ไปจนถึงพึ่งระบบ เปลี่ยนระบบใหม่ จนปัจจุบัน ส่วน Catwalkทั่วไปที่ลบ ก็คงใช้เวลาอีกพักใหญ่เช่นกัน คือ ประหยัดงบได้หลักหมื่น แลกกับการสู่ระบบเดิม คือ ไม่สวย แต่ดีกว่าไม่มี

ในการแก้งานแต่ละครั้ง ก็จะเห็นงานเก่าๆ สวยนะ ชื่นชมคนจัดและคนออกแบบทั้งหมด  ครั้งนี้ต่างออกไป เพราะแก้ในส่วนของ Young Designer ซึ่งผมได้ใส่ความเห็นตัวเองไปเยอะมาก และค่อนข้างเป็นลบ ต้องบอกว่า เด็กรุ่นใหม่รับไม่ได้ เปราะบางเกินไป (มีคนบอกมาก) ในบทความบางอัน ผมก็เลยต้องตัดบางข้อความออกไป ที่เห็นว่าแรง  อย่างไรก็ตาม ชีวิตข้างหน้า ยังมีสิ่งที่ลำบาก หรือนรก รออยู่หนักกว่านี้อีกหลายเท่า ไปไม่ถึง ไม่สู้ ก็คงดี บอกได้แค่นี้ โลกสวยหรู มันแค่เพ้อฝัน “ตนคือที่พึ่งแห่งตน” แล้วจะรู้เอง

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial